RSS

เรื่อง So High กับนาย Hi-So

19 May

Hi So (ไฮโซ) เป็นคำขนานนามเรียกคนที่สังกัดอยู่ในกลุ่มชนชั้นสูง เรียกว่ารวยโดยชาติกำเนิด ระดับการศึกษา ฐานะทางเงิน หรือยศตำแหน่ง ส่วน Hi Sor (ไฮซ้อ) เป็นคำขนานนามเรียกคนที่เคย Lo So (โลโซ) แต่จับพลัดจับผลูร่ำรวยขึ้นมาจากการทำธุรกิจ กลุ่มคนเหล่านี้คือเศรษฐีใหม่ที่แม้บางครั้งดูเหมือนจะขาดรสนิยม แต่พวกเขาเหล่านี้กลับมีความสามารถในการจับจ่ายบริโภคของแพงชนิดที่คน Hi So เห็นแล้วจะหนาว ไม่ว่าคุณจะเป็น Hi So หรือ Lo So เราต่างก็ So เหมือนกัน วันนี้ผมเลยถือโอกาส Review โรงแรม Sofitel So Bangkok ด้วยการพาทัวร์ชมมุมต่างๆ ที่น่าสนใจ แต่ถ้าเกิดถูกอกถูกใจขึ้นมา ก็ตามไปชมได้ที่ตึกหัวมุมถนนสาทรตัดกับพระราม 4 ตรงข้ามสวนลุมพินี

SO” เป็นสรรพนามที่โรงแรมนี้ใช้เรียกชื่อสถานที่ต่างๆ พนักงาน ห้องพัก ห้องฟิตเนส สปา และอีกหลายๆ อย่าง เรียกได้ว่า SO ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

เมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว Sofitel So Bangkok ได้แถลงข่าวเปิดตัวแนะนำโรงแรมกลางกรุงแห่งใหม่ ที่ออกแบบดีไซน์โดยสถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดังโดยใช้แรงบันดาลใจของธาตุทั้ง 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ไม้ โลหะและไฟ เป็นองค์ประกอบในการออกแบบตกแต่งภายในได้สวยหรูและมีสไตล์ (credit: ilovetogo สำหรับภาพและข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรม อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่)

หลังจาก Soft Launch เปิดตัวโครงการจริงเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้เดินเข้าออกที่นี่บ่อย เพราะต้องมาออกกำลังกายและนั่งทำงานที่ตึกนี้อยู่แล้ว พอเก็บภาพได้มากพอสมควร เลยขออนุญาตมาแบ่งปันพอให้ได้อิจฉากันครับ อิอิ (ชมโรงแรมจากคลิปวีดีโอเหล่านี้บนหน้าเวบไซต์ได้เลยครับ)

เวบไซต์ของโรงแรม Sofitel So Bangkok

มุมโปรด ภาพสดจากบนตึก

โรงแรมนี้ตั้งแต่ประตูทางเข้า ริมทางเดิน ลิฟท์ บันได ล๊อบบี้ ไปจนถึงห้องนอน ล้วนมีภาพสวยๆ ให้น่าถ่ายเก็บบันทึกไว้ แต่มุมโปรดของโรงแรมนี้คงไม่พ้นวิวของสวนลุมที่อยู่เบื้องหน้า ทั้งเช้า สาย บ่าย เย็น พอเห็นสีเขียวๆ ก็เย็นตาเย็นใจจริงๆ

ภาพ Top View ของสวนลุมถ่ายจาก Wisdom Lounge

ภาพวิวสวนลุมจากชั้น 10 ริมสระน้ำ infinity pool ของ So-Fit

.

วิวกลางคืนของถนนพระราม 4 ยามค่ำคืน ถ่ายจาก Red Oven

มุมทำงานสุดหรู สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Wisdom

สำหรับลูกค้าธนาคารกสิกรไทยที่ถือบัตรสมาชิก Wisdom สามารถมาขอใช้บริการ Wisdom Lounge ที่นี่ได้ฟรีทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดราชการ) ที่นี่ต่างๆ กับ Lounge ตามสาขาตรงที่ไม่สามารถให้บริการทางเงินผ่านเคาน์เตอร์ได้ แต่สามารถใช้บริการเอทีเอ็ม หรือโทรนัดหมายเพื่อขอคำปรึกษาเรื่องการเงินการลงทุนได้ นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าตู้นิรภัยด้วยระบบ Finger Scan มุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ มุมพักผ่อน บริการเก้าอี้นวด โต๊ะทำงานและห้องประชุมอีกด้วย วันไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศทำงานนอกบ้าน ที่นี่คือคำตอบเลยเพราะมีเครื่องดื่มไว้คอยบริการ มีโต๊ะทำงานให้ใช้ แถมยังใช้สัญญาณ Wifi ได้ฟรีด้วย แค่นี้ก็ทำงานเพลินจนลืมเวลาแล้ว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ของสมาชิกบัตร Wisdom ได้ที่นี่ครับ)

ห้องรับรองส่วนตัวบนชั้น 12

พักผ่อนกายแถมได้อาหารตา

So Fit เป็นฟิตเนสที่ Hi-So แห่งหนึ่ง มีจุดเด่นที่วิวข้างสระน้ำ อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ค่อนข้างครบ เฟอร์นิเจอร์หรู อุปกรณ์ทันสมัย แต่สถานที่ค่อนข้างคับแคบไปหน่อย มีลู่วิ่งและ Sky walker เพียงอย่างละ 3 เครื่อง อุปกรณ์และเครื่องเล่น Weight ยิ่งน้อยไปใหญ่ ห้องออกกำลังกายเล็กพอจุคนได้ไม่เกิน 5-7 คน สำหรับคลาสโยคะ ABS และ siam stretching ห้องน้ำสวยแต่ไม่ค่อย Practical เท่าไหร่ เปิดประตูล็อกเกอร์ทีไรบางครั้งเผลอฟาดใส่หัวซะงั้น ห้องอาบน้ำพื้นลื่นมาก ไอ้โน่นไอ้นี่เสียเป็นประจำ สรุปว่าสวยแต่รูปแต่ยังจูบไม่ค่อยหอมเท่าไหร่

สถานออกกำลังกายสุดหรู So Fit บนชั้น 10

นวดเพลินกับสปา 5 ดาว

สปาที่นี่ราคาก็ไม่ถึงกับแพงอย่างที่คิด ถ้าเทียบกับโรงแรม 5 ดาวทั่วไป จุดเด่นคือห้องหับและวิวค่อนข้างสวย ชื่อห้องแต่ละห้องตั้งชื่อให้อ่านซะยากเชียว ได้แรงบันดาลใจมาจากอักษรสุโขทัย อีกไม่ช้าไม่นานจะหาโอกาสไปนวดบ้างไรบ้าง แล้วจะมาเขียนบอกเล่าเก้าสิบกันเพิ่มเติม

ผ่อนคลายสบายอารมณ์กับ So Spa ตั้งอยู่บนชั้น 11

all-about Chocolate เรื่องหวานๆ กับ Choco Lab

ร้าน Pastry นี้มีจุดเด่นที่ Chocolate ใช้ทุกอย่างโดยมี Chocolate เป็นส่วนประกอบ ช่วงเย็นมี All-you-can-eat Chocolate Buffet  ด้วย แต่ราคารู้สึกจะแพงไปหน่อย ที่น่าสนใจคือนานๆ ทีเขาอาจมีคอร์สสอนการทำ Chocolate ด้วย (สนใจอ่านรีวิวเพิ่มเติม โปรดติดตาม @chaichuanchim ใน Wongnai ครับ)

เปิดประตูเจอร้านนี้เลย Choco Lab ตั้งอยู่ชั้นล่าง ตรงข้าม street lobby

อิ่มอร่อยกับอาหารร้อนๆสไตล์ Red Oven

เร็วๆ นี้เพิ่งมีโอกาสไปชวนชิมที่ร้านอาหารแห่งนี้ ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารในโรงแรมที่ออกแบบตกแต่งสวยที่สุดเท่าที่เคยไปมา แต่เสียดายที่รสชาติยังไม่ถึงขั้นเทพ แนะนำให้ทานประเภท Hot Menu อาหารประเภททอด ปิ้ง หรือย่างซึ่งเชฟทำเสิร์ฟเป็นจานๆ เมนูอาจมีการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันนั้นที่ทานปลาแซลมอนย่างราดครีมซอส กับเนื้อแกะอร่อยมาก แต่ปลาดาบแข็งไปหน่อย นอกจากซุ้มสลัดและซุ้มอาหารทะเลสดแล้ว อีก 2 มุมที่ท่านไม่ควรพลาดคือ มุมซูชิที่แอบไปอยู่ในสุด กับมุมของหวานและไอศครีมที่ตั้งอยู่คู่กัน น่าตาน่ากินมว๊าก (ชมภาพเพิ่มเติมกับบทรีวิวร้านนี้โดย @chaichuanchim ที่ Wongnai ครับ)

ร้านอาหารนานาชาติ Red Oven บนชั้น 7

Park Society เอกสิทธิ์ของนักชิมมีระดับ

ร้านนี้ถือเป็น Highlight ของคน Hi-So เพราะเขาอยู่สูงสุด ได้ชมวิวตอนกลางคืนที่สวยที่สุด และไม่ใช่ว่าใครก็มาทานที่นี่ได้ เพราะเขาจำกัดจำนวนคน การแต่งกาย และราคาก็แพงสุดกู่เหมือนกัน เมนู Appetizer เริ่มต้น 550 บาท Main Course  ประมาณ 1,100 บาท ของหวาน  350 บาทต่อ 1 Serving และถ้ากลัวไม่อิ่มก็สั่งเป็นคอร์สเมนูไปเลย เริ่มต้นต่อคนน่าจะไม่ต่ำกว่า 2,500 บาท++ ถ้ารวม Free Flow Champaign เข้าไปด้วยแล้วล่ะก็ ราคาคงไม่ต้องพูดถึง เวลาคนน้อยๆ พนักงานจะพาลูกค้าออกไปเลือกของสดแล้วคุยกับเชฟโดยตรงว่าจะให้ปรุงออกมาเป็นเมนูอะไร เรียกได้ว่า customize กันสุดฤทธิ์เพื่อเอาใจลูกค้ากระเป๋าหนัก (อ่านประสบการณ์การชิมของแพงครั้งแรกของ @chaichuanchim ที่ wongnai ครับ)

ร้านนี้อยู่สูงสุด แพงสุด Hi-So สุด กับ Park Society บนชั้น 29

เมนูภาพเด็ดน่าประทับที่ Sofitel So BKK แห่งนี้

ถ้าเปรียบเทียบกับหลายๆ โรงแรมที่เคยไปใช้บริการมา ถือว่าโรงแรมนี้เป็นโรงแรมหรูสไตล์บูทีคที่มีจุดสนใจมากมาย ทั้งรูปแบบการออกแบบตกแต่งในที่ไม่ธรรมดา การปรุงแต่งผลิตภัณฑ์และบริการให้มีจุดขายน่าลิ้มลอง เครื่องแต่งกายพนักงานก็ดูแปลกและเก๋ (ไม่รู้จะเรียกว่าเชยหรือร่วมสมัยดีกับการใส่โจงกระเบนหรือกระโปรงสุ่ม) พนักงานมีอัธยาศัยดีพร้อมให้ความช่วยเหลือ แม้จะมีข้อบกพร่องอยู่หลายจุด แต่โดยภาพรวมแล้วถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดีมาก แวะมาหลายครั้งแล้วและคิดว่าจะกลับมาใหม่ คราวนี้จะหาโอกาสลองใช้ห้องพักและสปาดูบ้าง ก่อนจบบทความนี้ขอฝากภาพสวยๆ เพ่ิมเติมมาให้เพื่อนๆ ดูครับ

This slideshow requires JavaScript.

Advertisements
 

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: